PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VỆ TINH: ĐIỂM SÁNG WATERPOINT

Waterpoint Bến Lức

Để hình thành vùng đô thị trọng điểm phía Nam, vài năm qua một số chủ đầu tư đã phát triển các đô thị vệ tinh tại các tỉnh vùng ven. Trong đó, Waterpoint của chủ đầu tư Nam Long là một điểm sáng tại Long An.

Lợi thế của Long An

Là một siêu đô thị với dân số khoảng 13 triệu người, những năm qua TP.HCM đang gặp nhiều thách thức trước việc quy hoạch, phát triển đô thị, đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân. Theo thống kê năm 2017 của Sở Xây dựng TP.HCM, thành phố TP.HCM có khoảng 50.000 cặp kết hôn mới và 20.000 hộ gia đình công chức, 13.000 hộ bị di dời tại các dự án chỉnh trang đô thị có nhu cầu về nhà ở. Chưa kể hơn 1,2 triệu người nhập cư có nhu cầu cấp bách về nhà ở. Chính vì vậy, chiến lược phát triển các đô thị vệ tinh đang trở thành mục tiêu chiến lược để TP.HCM giãn dân. Trong đó, Long An có nhiều lợi thế khi có diện tích giáp ranh TP.HCM nhiều, quỹ đất còn lớn và kết nối giao thông thuận lợi. Tỉnh Long An cũng đang đề ra nhiều chính sách thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị, nhất là các dự án cao cấp không chỉ phục vụ giãn dân cho TP.HCM mà cả giới doanh nhân, chuyên gia, lao động trình độ cao đến sinh sống, làm việc trong các khu công nghiệp.

Hiện Long An đang có 32 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 11.524ha và 62 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.106ha. Đáng chú ý, giữa tháng 5.2020, khu công nghiệp Việt Phát diện tích lên đến 1.800ha đã được khởi công, chuẩn bị đón làn sóng đầu tư FDI mới vào Việt Nam. Song song với việc thu hút vốn đầu tư, phát triển kinh tế, Long An cũng tập trung mời gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển đô thị, cung cấp nhà ở cho người lao động. Đến nay, Long An đã đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các “ông lớn” trong ngành bất động sản, tất cả mở ra triển vọng giúp Long An đột phá toàn diện trong giai đoạn sắp tới.

Waterpoint – “thành phố” bên sông, vươn tầm quốc tế

Tiên phong phát triển đô thị vệ tinh tại Long An chính là dự án khu đô thị Waterpoint với quy mô lên đến 355ha tọa lạc trên đường ĐT 830, thuộc huyện Bến Lức, cách quận 1 của TP.HCM chỉ hơn 40 phút di chuyển. Waterpoint thu hút sự chú ý của thị trường bất động sản không chỉ vì quy mô lớn, tọa lạc ở vị trí chiến lược mà còn bởi sự tham gia hùng hậu của các tập đoàn trong nước và quốc tế. Theo đó, tập đoàn Nam Long đã bắt tay hợp tác với một loạt tập đoàn nước ngoài như Nishi-Nippon Railroad, Lascal (Nhật); Conybeare Morrison, Royal Haskoning DHV (Úc); Aurecon (Hà Lan); Swan & Maclaren (Singapore). Các “ông lớn” của Việt Nam như ARDOR, Hòa Bình, Coteccons (Việt Nam)… cũng góp mặt nhằm biến Waterpoint thành một “thành phố” thực sự với các tiện ích hiện đại, quy mô phục vụ cộng đồng trên 30.000 người và môi trường sống chất lượng quốc tế đầu tiên tại Long An nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung.

Một điểm mạnh của Waterpoint được các khách hàng giai đoạn 1 đặc biệt yêu thích là “thành phố” được 5,8km sông Vàm Cỏ Đông bao quanh ba mặt, 8km kênh đào, 6 lớp công viên sông nước đẳng cấp len lỏi đến từng góc phố với tổng diện tích mảng xanh, mặt nước lên đến 65ha. Hệ sinh thái thiên nhiên này không chỉ mang lại không gian sống xanh mát, bình yên mà còn lý tưởng cho các hoạt động thể thao, các lễ hội văn hóa ngoài trời nhằm gia tăng tính gắn kết trong cộng đồng.

Không chỉ vậy, Waterpoint còn tích hợp hệ sinh thái tiện ích “all in one” độc đáo gồm 25ha công trình giáo dục liên cấp từ mầm non đến đại học chuẩn quốc tế; công trình y tế 3ha; Country Club 3ha gồm sân tennis, sân bóng đá, phòng tập gym, phòng hội thảo; 8ha diện tích đất dành cho các tiện ích thể dục thể thao ngoài trời, đường chạy bộ, đường đạp xe, sân chơi vận động; 8,6ha vịnh nước ngọt, bến du thuyền đẳng cấp; 1,5ha nhà thờ, chùa; hệ thống dịch vụ bus 1,3ha và hơn 20ha dành cho đất thương mại – giải trí, clubhouse câu lạc bộ ven sông, trung tâm nghiên cứu, trung tâm dịch vụ, nhà văn hóa, trạm xe buýt, nhà cộng đồng, khu văn phòng làm việc… Tất cả biến Waterpoint trở thành một thành phố thu nhỏ, hiện đại và sầm uất nhưng gần gũi thiên nhiên bên sông Vàm Cỏ Đông trong xanh. Cư dân có thể làm việc, học tập, thư giãn và tham gia các hoạt động cộng đồng ngay trong khu ở của mình.

Các hạng mục hạ tầng và tiện ích của Waterpoint đang được dần hoàn thiện
Các hạng mục hạ tầng và tiện ích của Waterpoint đang được dần hoàn thiện

Nam Long là nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Việt Nam với 28 năm kinh nghiệm và đã phát triển thành công hàng chục dự án khu đô thị quy mô, nhà ở cao cấp. Các đối tác bắt tay cùng Nam Long triển khai Waterpoint cũng đều là những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản quốc tế và Việt Nam. Đó là lý do Waterpoint đang rất được quan tâm chờ đợi như một điển hình phát triển đô thị vệ tinh thành công ở khu vực phía Tây TP.HCM.

(Nguồn: Báo Thanh Niên)

Đánh giá post
TIN LIÊN QUAN