Gần 480.000 hộ gia đình tại TP.HCM chưa có nhà ở

Trước đó, tại hội thảo về giải pháp nhà ở cho người trẻ, các công ty bất động sản cho biết, khách hàng độ tuổi 25-35 chiếm 50-60% thị trường. Phần lớn đều có nhu cầu mua nhà trong vòng 1-3 năm tới. Tuy nhiên nguồn cung của căn hộ vừa với thu nhập rất hạn chế nên việc sở hữu nhà là tương đối khó khăn.

Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất UBND TP HCM tạo quỹ nhà ở xã hội bán, cho thuê, thuê mua khoảng 30.000 căn. Đồng thời tạo quỹ đất sạch ở các quận, huyện vùng ven (quận 9, Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi) để huy động các nguồn lực của các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho thuê phục vụ cho các đối tượng đặc biệt là đối tượng nhập cư.

Năm 2017, nguồn cung nhà giá rẻ được kỳ vọng tăng cao, do sự chuyển hướng đầu tư vào phân khúc này của nhiều chủ đầu tư.

Tuy nhiên, phân khúc này phát triển còn tuy thuộc về mức độ phù hợp của sản phẩm, cũng như sự phát triển của thị trường tài chính, liên quan đến các gói tín dụng cho người mua nhà.

Trao đổi với báo chí mới đây, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup xác nhận doanh nghiệp sẽ cung cấp khoản 300.000 căn hộ giá rẻ ra ngoài thị trường trong 5 năm tới.

Trong trường hợp thanh khoản nhà giá rẻ gặp khó vì không còn gói tín dụng ưu đãi, doanh nghiệp này sẽ nghiên cứu gói hỗ trợ riêng cho khách hàng.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dân vay vốn mua nhà cần lưu ý đến biên độ lãi suất, vì sau 1-2 năm lãi sẽ tăng trong khoảng 3,5%. Cần phải có kế hoạch tài chính chi trả cụ thể ở mức 12 triệu/tháng mới tạo được vòng an toàn cho mình khi quyết định mua nhà.

(Theo Zing.vn)

 

5/5 - (1 vote)
TIN LIÊN QUAN